» Bản tin hoạt động » CÀ PHÊ GẶP GỠ & ĐỐI...

CÀ PHÊ GẶP GỠ & ĐỐI THOẠI – Chủ đề: “Minh Triết Phương Đông Và Triết Học Phương Tây – Đâu Mới Đích Thực Là Con Đường?”

Đăng bởi • 26-08-2017 • Bản tin hoạt động 282

?️ CÀ PHÊ GẶP GỠ & ĐỐI THOẠI

Chủ đề: “Minh Triết Phương Đông Và Triết Học Phương Tây – Đâu Mới Đích Thực Là Con Đường?”

Thời gian: Vào lúc 19:30 tối thứ tư ngày 30/08/2017
Địa điểm: Không gian Trung Nguyên Legend Café – CÀ PHÊ THỨ BẢY Tầng 2, số 3A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Khách mời: TS Dương Ngọc Dũng
Chủ trì: Nhạc sĩ Dương Thụ

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

  • Tranh luận phương Đông có triết học hay không, hay Triết học chỉ có ở phương Tây từ bao năm nay vẫn tồn tại dai dẳng.
  • Nhưng việc phương Đông có hay không có triết học, phương Tây có hay không có minh triết không còn là vấn đề quan trọng, mà có lẽ quan trọng hơn : Đâu là bậc đạo sư (một bậc thầy, một triết thuyết, một con đường) mà ta và cả nhân loại sẽ đi theo: phương Đông hay phương Tây?
  • Liệu trong tương lai, hai nền triết lý Đông – Tây có chung đường?
  • Và hiện nay, triết học đang bàn luận về những vấn đề gì?
  • Triết lý/triết học có thực sự giải quyết được các vấn đề toàn cầu như nghèo đói, dịch bệnh, chiến tranh, biến đổi khí hậu, tăng dân số…hay không?

Tiếp cận vấn đề Triết Đông & Triết Tây từ những góc nhìn thực tế và đương đại, Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng, người có nhiều thời gian học tập và nghiên cứu về Đông Á, Tôn giáo, Triết học tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ, đồng thời từng là quản trị cấp cao, tư vấn cho các tập đoàn kinh tế lớn, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Tài chính, Lãnh sự quán…, sẽ trở lại với Cà phê thứ Bảy cùng chủ đề “gai góc” này.

VÀI NÉT VỀ DIỄN GIẢ

Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng tốt nghiệp Thạc sĩ khoa Đông Á học tại Đại học Harvard (Mỹ) năm 1995, tốt nghiệp Tiến sĩ khoa Tôn giáo học tại Đại học Boston (Mỹ) năm 2001, tốt nghiệp MBA của United Business Institute (Bỉ) năm 2007.
Ngoài ra, ông từng giữ những vị trí quản lý cao cấp, đào tạo và tư vấn cho những tổ chức lớn như Samsung, LG Vina, Tổng lãnh sự Mỹ, Úc, New Zealand, Bộ Kế hoạch & Đầu Tư, Bộ Tài chánh, Đài truyền hình Việt Nam, Tổng lãnh sự Singapore… Hiện nay, ông đang giảng dạy tại Khoa Triết học thuộc Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn và giảng dạy các môn Quản trị Marketing, Quản trị Nhân sự, Quản trị xuyên văn hóa của Đại học Quản trị Paris (Paris Graduate School of Management). Ông còn giảng dạy tại các chương trình MBA của Đại học Bolton (Anh) và Đại học Northwestern (Thụy Sĩ) ở Việt Nam.

Pin It

Bài viết liên quan