Niềm tin và đam mê

Đăng bởi • 02-01-2014 • Hành trình Lập chí vĩ đại Khởi nghiệp Kiến quốc 1863

Mới đây, đến Việt Nam với tư cách là một doanh nhân trẻ thành đạt của Israel tham dự chương trình “Hành trình vì khát vọng Việt” do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Cà phê Trung Nguyên tổ chức, Nimrod Bar-Levin đã gửi đến các bạn trẻ khởi nghiệp của Việt Nam một thông điệp: Dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng đương đầu với thất bại và quyết tâm làm lại, bởi thành công không bao giờ là muộn!

Năm 30 tuổi, Nimrod Bar-Levin thành lập Công ty OnO Apps chuyên cung cấp các giải pháp dựa trên iOS, Android và HTML5 giá trị gia tăng cao dành cho các doanh nghiệp trên toàn cầu. 5 năm qua, chỉ vẻn vẹn có 25 thành viên, OnO Apps của Nimrod đã cung cấp 160 phần mềm cho 110 khách hàng trên toàn thế giới.

Có nhà báo đã hỏi: “Đâu là yếu tố quan trọng mang đến sự thành công của OnO Apps?”. Nimrod chia sẻ: Để có được thành công, trước hết phải chọn được đúng người và xây dựng một đội mạnh. OnO Apps thật sự là một “gia đình lớn”. Các thành viên không chỉ giỏi, có chỉ số IQ cao mà còn có đam mê vô tận với công nghệ. Nimrod từng chối từ nhiều bạn trẻ đến phỏng vấn, dù trình độ công nghệ rất cao, nhưng niềm đam mê không có. Không có đam mê thì con người chẳng khác… chiếc rô bốt!

Chưa hết, theo Nimrod, giới trẻ khởi nghiệp phải xác định rõ lý tưởng kinh doanh là gì, vì sao thành lập doanh nghiệp? Doanh nghiệp mang lại giá trị gì cho đất nước? Và điều quan trọng không kém, đó là phải có niềm tin vào bản thân, phải tin rằng người khác làm được thì mình làm được! Trong kinh doanh phải dám đương đầu với thất bại. Thất bại sẽ giúp ta rút ra rất nhiều bài học đắt giá trong lần khởi nghiệp tiếp theo…

Israel là một vùng đất sa mạc khô cằn, khí hậu khắc nghiệt, hạn hán kéo dài…, gần như là vùng đất “chết”. Doanh nhân Israel không còn con đường nào khác ngoài việc phải nỗ lực để có thể tồn tại và phát triển, biến nghịch cảnh thành bệ phóng hướng trên con đường lập nghiệp và phát triển, hướng đến tương lai. Điều đó đã giúp OnO Apps lớn mạnh như ngày nay – Nimrod chia sẻ.

(Nguồn: Minh Hạnh – Báo Công Thương Điện Tử)

Pin It

Bài viết liên quan